Tiếng việt English Japan

Những thông tin bổ ích cần biết về du học Hàn Quốc

Thứ hai - 10/12/2018 04:02
Công ty NTC Toàn Cầu - chuyên đưa Kỹ sư đi Nhật Bản, Hàn Quốc uy tín, visa dài hạn, bao đỗ 100%, đơn hàng đa dạng, liên tục, lương 40 triệu trở lên. Không yêu cầu tiếng, không yêu cầu kinh nghiệm đầu vào. Cam kết thời gian bay. Đồng hành cùng kỹ sư trong suốt quá trình sinh sống tại Nhật Bản, Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc 2019
Du học Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc đang là điểm dừng lý tưởng để học tập, khám phá những trải nghiệm thú vị của các bạn sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục chất lượng tốt, văn hóa đa dạng, phong phú, chính sách hấp của Chính phủ và đặc biệt chính là chi phí đi du học Hàn Quốc 2017 khá hợp lý so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc.

Học phí và nhà ở tương đối rẻ ! Mức trung bình cho một năm học phí tại một trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won ( khoảng $ 6,000 ) . Đối với nhà ở trong khuôn viên trường nó sẽ chỉ có giá khoảng 700 nghìn won ( $ 625 ) . So với chi phí học phí trung bình là $ 22.000 một năm học đại học ở Mỹ và thì du học ở Hàn Quốc hợp lý hơn rất nhiều!
Không phải tất cả các trường đại học Hàn Quốc có trình độ ngang nhau: Mỗi học sinh trung học Hàn Quốc ăn sâu vào suy nghi ba chữ cái và chỉ ba chữ cái: SKY. Đây là những chữ cái đầu của ba trường đại học truyền thống hàng đầu tại Hàn Quốc : Đại học Quốc gia Seoul , Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei . Dù cho kết quả học tập của bạn tại SKY có thể không phải là tốt nhất , bằng cấp từ một trong ba trường (đặc biệt là SNU ) sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc thiết lập cho một cuộc sống thành công tại Hàn Quốc. Những trường này cũng là đối thủ cạnh tranh dữ dội của nhau (đặc biệt là KU và YU) trong khi tất cả các trường khác tại Hàn Quốc được tổ chức để đạt tiêu chuẩn của họ.
Các trường đại học Hàn Quốc đang trở nên ngày càng cạnh tranh khi nói đến tuyển sinh nước ngoài trong nỗ lực để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu . Sinh viên nước ngoài là một nguồn tài chính tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên quy mô toàn cầu . Các trường đại học cũng được phép chấp nhận nhiều sinh viên nước ngoài như họ muốn , trong khi Bộ Giáo dục đặt ra hạn ngạch cho bao nhiêu sinh viên đi du học Hàn Quốc bản địa có thể được ghi danh . Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là con bò tiền mặt không giới hạn ; họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên 
Trừ khi bạn đang muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc khóa học đặc biệt, bạn sẽ cần phải có một mức độ khá thành thạo tiếng Hàn. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có chứng chỉ TOPIK (Kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc ) điểm số của ít nhất 4 hoặc tốt hơn (đó là tương đương với trình độ trung cấp ) . Đối với chương trình thạc sĩ nó khá giống nhau , nhưng một số sẽ cung cấp cho bạn một chút về căn phòng thoải mái tùy thuộc vào lĩnh vực dự định học tập của bạn (như nếu chính của bạn sẽ có một cái gì đó để làm với tiếng Anh, tiếng Hàn , giáo dục hoặc tiếng Anh).
Từ 25-30% của các lớp học của bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.: Vâng, chúng sẽ được dạy bằng tiếng Anh , nhưng được dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc . Các giáo sư sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh tốt nhất , vì vậy trình độ tiếng Hàn vẫn sẽ có lợi cho bạn trong lâu dài khi bạn yêu cầu được giúp đỡ . Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là có được một điểm số TOEIC tốt hoặc chỉ có thể hiểu được những gì các giáo viên của họ đang nói đến trong các bài giảng.


Sự tự do của cuộc sống đại học: Cuộc sống sinh viên đại học Hàn Quốc là hoạt động cường độ cao nhưng cân bằng. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên rất quen với một cuộc sống học tập không ngừng sau trung học. Đến thời gian học đại học nhiều trong số họ đang sống riêng lần đầu tiên và / hoặc đột nhiên có ít áp lực liên tục lên họ về nghiên cứu và tham gia các lớp học. Điều này có nghĩa một điều: tiệc tùng. Nhưng hệ thống tiệc tùng này cũng dẫn đến …
Áp lực từ sinh viên khóa trên: Đây là lần đầu tiên trong cuộc sống những sinh viên khóa trên có quyền lực. Trường trung học Hàn Quốc hiếm khi kết hợp các cấp lớp nhưng trong trường đại học lại khác, sinh viên khóa trên đi kèm với quyền ưu đãi, nhiều cơ hội cho nghịch ngợm. Sinh viên mới xem sinh viên khóa trên của họ như cố vấn và hướng dẫn, và sẽ làm bất cứ điều gì họ cần. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng.

 

Tác giả bài viết: An Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây